Đá và sỏi trong vườn Nhật Bản


Trang trí vườn là một nghệ thuật, cách bài trí khu vườn luôn thể hiện một phần tính cách của gia chủ.

Ngoài cây, cỏ, hoa lá thì những chậu nước làm từ đá mang phong cách Nhật Bản được xem là biểu tượng của sự tinh khiết cả về tinh thần lẫn thể chất, chúng đóng một vai trò đặc biệt và rất thích hợp sử dụng trong một không gian sân vườn nhỏ. Tuy nhiên, bạn nên quan tâm đến cách bố trí chậu nước. Không nên đặt chậu nước tại vị trí có quá nhiều bóng tối, và cũng sẽ vô nghĩa nếu chậu nước nằm tách biệt với các thành phần trang trí khác trong sân.

Cách bài trí những hòn đá cuội, viên sỏi xung quanh các chậu đá tạo một điểm nhấn trong phong cách trang trí này, tạo sự mềm mại, uyển chuyển xen lẫn cái oai phong của những chiếc chậu đá trong không gian yên tĩnh của khu vườn. Dòng nước nhỏ chảy ra từ những chiếc ống tre tạo nên những âm thanh róc rách như cùng đồng ca với âm thanh của đất trời.

Tại Việt Nam, đá và sỏi là những vật liệu không khó để có nếu như không muốn nói là rất dễ tìm và chọn cho mình một khối đá, viên sỏi có hình thù đặc biệt. Tùy theo sở thích, bạn có thể tự tạo cho khu vườn của mình luôn hòa cùng cảnh sắc thiên nhiên.

DiaOcOnline.vn

Advertisements
  1. No trackbacks yet.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

Advertisements
%d bloggers like this: