Hơi thở của thiên nhiên trong phòng tắm


Khi quyếtđịnh lựa chọn phong cách phòng tắm gần gũi với thiên nhiên, bạn cần chúý đến một vài nguyên tắc, chẳng hạn điều kiện và diện tích của khu vựcvệ sinh có thể đáp ứng được những yếu tố trang trí mà bạn chọn haykhông.

Thêm vào đó, bạn cũng cần phải lên kế hoạch về nhữngvấn đề liên quan đến khu vực khô và ướt ở trong phòng tắm. Không giansinh hoạt trong phòng tắm theo phong cách này là không gian mở nhưngvẫn phải tạo được sự riêng tư tuyệt đối với bên ngoài.

Mộtcách đơn giản mà hiệu quả đó đưa ánh sáng thiên nhiên vào phòng tắm. Đểlàm được điều này, bạn có thể lấy ánh sáng từ bên hông thông qua cáccửa sổ từ giếng trời, nếu lấy sáng từ trên cao thì phòng vệ sinh phảitiếp xúc với trời hoặc ở trên tầng cao gần với khoảng không.

Đểcó thể tạo hình sinh động, tạo nên những khúc biến tấu ngộ nghĩnh bằngánh sáng bạn có thể thiết kế cho ánh sáng chiếu qua các hoa văn đụcthủng, tạo khe dọc, làm mái kính… Ánh sáng thiên nhiên sẽ tạo cảmgiác sạch sẽ và thoải mái cho người sử dụng.

Vàđể làm tăng hơi thở của tự nhiên trong phòng tắm, bạn nên sử dụng nhữngchất liệu tự nhiên để trang trí như thay vì dùng gạch men thì có thểdung đá ốp tường, dùng gỗ làm kệ đặt bồn tắm, ốp vách bằng chất liệutre trúc….

Nhưngbạn cũng cần lưu ý sử dụng những chất liệu nói trên một cách khéo léo,để tạo một không gian tự nhiên chứ không có cảm giác khiên cưỡng. Nhữngchất liệu nói trên cũng có thể được dùng làm các chi tiết nội thất vàthiết bị, như dùng đá, gỗ để làm khung gương, bồn rửa tay làm bằng đá,tủ cất khăn bằng mây, vòi nước bằng chất liệu tre trúc…

Vàcuối cùng, bạn nên dành một chút không gian nho nhỏ để tạo một vườn câytiểu cảnh trong nhà tắm. Điều này tưởng chừng như khá phức tạp, cầu kỳnhưng hoàn toàn không phải vậy bởi bạn có thể sử dụng những chậu cây cósẵn và bố trí theo sở thích của mình. Lưu ý khi chọn cây đặt trongphòng tắm, đó phải là những loại cây ưa bong mát và độ ẩm cao, nhưngbạn cũng đừng quên tưới nước cho chúng hàng ngày.

Advertisements
  1. No trackbacks yet.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

Advertisements
%d bloggers like this: