Chọn màu sơn ‘kích thích’ tâm trạng


Màu sơn tường đã được khoa học chứng minh có gây ảnh hưởng đến tâm lý con người…

Từ lâu, các nhà khoa học tâm lý đã chứng minh được rằng màu sắc của các loại sơn tường cũng ảnh hưởng ít nhiều đến sức khỏe và tâm lý của những người sống trong ngôi nhà đó. Việc gia chủ chọn cho mình một màu sơn hợp lý cho ngôi nhà, không đơn giản chỉ làm đẹp cho ngôi nhà của mình mà còn thể hiện được tâm tư tình cảm, tâm lý và phong cách của gia chủ nữa.

Để có một ngôi nhà hoàn thiện, đàng hoàng và tươm tất, chủ nhà và người xây dựng đều phải chú ý đến từng chi tiết nhỏ nhặt nhất từ việc chọn vật liệu lúc xây dựng cho đến chọn màu sơn lúc hoàn tất. Màu sơn nội ngoại thất phải hòa hợp với nhau và hòa hợp với kiến trúc của ngôi nhà, thậm chí là cả những vật dụng và đồ trang trí nội thất sau này.

Archi - Chọn màu sơn 'kích thích' tâm trạng

Màu giảm stress

Archi - Chọn màu sơn 'kích thích' tâm trạng
Archi - Chọn màu sơn 'kích thích' tâm trạng

Là những màu xanh như xanh nhạt, xanh lá… Kiểu màu này thích hợp cho việc sơn phòng ngủ và phòng tắm, vốn là nơi để bạn thư giãn sau những giờ làm việc căng thẳng và mệt mỏi.

Màu bình yên

Archi - Chọn màu sơn 'kích thích' tâm trạng

Là những màu như màu trắng ngà, những màu nhạt khác có ánh vàng và xanh biển. Những màu sắc này mang lại cảm giác bình yên, nhẹ nhàng, thanh bình và hài hòa. Tuy nhiên, nếu bạn cảm thấy những màu này quá đơn điệu thì bạn có thể dùng thêm màu nâu hoặc một ít màu nóng để làm điểm xuyết trang trí.

Màu thay đổi tích cực

Archi - Chọn màu sơn 'kích thích' tâm trạng
Archi - Chọn màu sơn 'kích thích' tâm trạng

Nếu bạn cảm thấy ngôi nhà hiện tại của mình có chút gì đó đơn điệu cũ kỹ và muốn thay đổi thì hãy thử những màu sắc tươi sáng của thiên nhiên như vàng tươi, xanh lá tươi… hoặc thậm chí bạn cũng có thể dùng những loại giấy dán tường hiện đại với phông nền là cảnh sắc thiên nhiên … Bạn sẽ nhanh chóng nhận ra ngay rằng ngôi nhà của mình đã trở nên cực kỳ linh hoạt và sống động.

Tuy nhiên, bên cạnh việc chọn lựa màu sơn, bạn còn phải chú ý một vài điều sau đây:
Không được dùng quá 3 màu sơn cho một căn phòng.
Khi kết hợp màu nóng với màu lạnh, phải chú ý về tỷ lệ bởi những màu nóng luôn lấn át, chế ngự những màu thuộc gam lạnh.
Màu sơn trong nhà không đơn giản phải hòa hợp với màu sơn ngoại thất mà còn phải phù hợp với kích thước cũng như màu sắc của các đồ vật trong phòng.
(Theo SGTT)
Advertisements
  1. No trackbacks yet.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

Advertisements
%d bloggers like this: