Thiên đường nghĩ dưỡng PILGRIMAGE VILLAGE, HUE


PILGRIMAGE VILLAGE, HUE Jan 22, ’10 2:46 AM
for everyone

DSCN9604.jpg

Tản mạn về các khu Resort tại Việt Nam, Pilgrimage Village (Làng hành hương) nổi lên là một trong những lựa chọn hàng đầu của du khách quốc tế khi đến với Cố Đô Huế của Việt Nam bởi vẻ đẹp và phong cách kiến trúc độc đáo. Năm 2008, Làng hành hương đã có tên trong cẩm nang “những khách sạn nhỏ sang trọng nhất thế giới” – The small luxury hotels – do tổ chức này tại Anh công nhận.
Nằm ở vùng ngoại ô yên tĩnh, cách trung tâm thành phố Huế 4km, mất khoảng 20 phút xe chạy từ sân bay, Làng hành hương được biết đến là một khu nghỉ dưỡng (Resort) mang đậm chất làng quê Việt, nhỏ bé, xinh đẹp và rất yên tĩnh, một đặc trưng riêng đúng như cái tên mọi người quen gọi: “Làng”. Thiết kế của Làng là sự cân bằng giữa văn hoá địa phương với môi trường, giữa nghệ thuật hiện đại và phong cách truyền thống.
DSCN9535.jpg
Lấy kiến trúc nhà Rường Huế làm tư tưởng chủ đạo cho các không gian chính, từ nhà hàng đến Bungalow, Pavillion(chòi nghỉ) và các không gian đón tiếp…kiến trúc Làng mang một ngôn ngữ thống nhất, không pha tạp, gần gũi với người Việt Nam và có sức thu hút mạnh mẽ với khách nước ngoài. Phần nội thất được thiết kế tinh tế, có tính sáng tạo cao với các mảng trang trí là sản phẩm từ các làng nghề Việt Nam : Gốm, điêu khắc, thêu thùa, lụa sống…tạo nên sự sang trọng mang phong cách Việt.
Việc sử dụng vật liệu truyền thống địa phương, đẹp, rẻ và sẵn có là một trong những thành công mà nhóm KTS đã mang lại cho Làng hành hương. Khu Bungalow với những mái lá lúp xúp hay ngói ta nâu trầm quen thuộc, tạo cảm giác tĩnh lặng như được hoà quyện với thiên nhiên. Hệ kết cấu chính bằng gỗ với hệ thống cột dày đặc đã được bố trí và tổ chức một cách hợp lý. Khu nhà hàng để gạch trần và ốp đá tự nhiên với các không gian lớn nhỏ đan xen tạo nên nhiều không gian kiến trúc ấn tượng, nhất là vào buổi tối, công trình thực sự nổi bật bởi hệ thống chiếu sáng từ bên ngoài và ánh đèn từ các ô cửa phản chiếu xuống mặt nước. Theo như lời của nhóm KTS, chủ đầu tư và khách du lịch rất hài lòng với cách xử lý này.  Đường dạo liên kết giữa các khu lát gạch đỏ, trải đá sỏi hai bên, xuyên qua những khu vườn cây cối xanh tươi, hoa nở quanh năm, do nhóm KTS đã giữ lại được phần lớn hệ thống cây xanh trong Làng trên khu đất hiện trạng. Đặc biệt, khu Thiền và Spa với dây truyền công nghệ nước ngoài, cùng những hương liệu tự nhiên, truyền thống đã tạo nên thương hiệu Vedana Spa, đang tiếp tục được mở rộng trên nhiều Resort tại Việt Nam.
Với những gì đã đạt được, Làng hành hương thực sự đã góp thêm một mảng xanh cho nền kiến trúc Việt Nam.

DSCN9569.jpg
DSCN9567.jpg
DSCN9533-1.jpg
DSCN9551.jpg
DSCN9531copy.jpg
DSCN9515.jpg
DSCN9526.jpg
DSCN9504.jpg
DSCN9517.jpg

PILGRIMAGE VILLAGE

Địa chỉ: 130, đường Minh Mạng, thành phố Huế
Website: http://www.pilgrimagevillage.com

Advertisements
  1. No trackbacks yet.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

Advertisements
%d bloggers like this: